તે રસપ્રદ છે કે કેવી રીતે સંસ્કૃતિ યુવાન દિમાગને પ્રભાવિત કરી શકે છે, અને યુવાનોમાં સૌથી નવો ક્રેઝ એ K-Culture છે જેને કોરિયન સંસ્કૃતિ તરીકે પણ ઓળખવામાં આવે છે. ઈન્ટરનેટ પર રાજ કરનારી ડ્રોલેવરી સ્વાદિષ્ટ વાનગીઓથી લઈને K-pop ના વિશાળ અનુસરણ સુધી, કોરિયન સંસ્કૃતિ આગામી મોટા પ્રભાવ જેવી લાગે છે. અહીં તમારે તેના વિશે જાણવાની જરૂર છે!
ઘણાને ખબર નથી પણ દક્ષિણ કોરિયન સંસ્કૃતિ અથવા કે-કલ્ચર વલણોની શરૂઆત 1980 ના દાયકામાં થઈ હતી. આજે દક્ષિણ કોરિયા લોકપ્રિય સંસ્કૃતિનું મુખ્ય નિકાસકાર માનવામાં આવે છે. તેની શરૂઆત K-Dramas પછી K-popથી થઈ જે સમગ્ર પૂર્વ, દક્ષિણપૂર્વ અને દક્ષિણ એશિયામાં જંગલની આગની જેમ ફેલાઈ ગઈ. એટલું જ નહીં, ખાદ્ય સાંકળો સાથે K- Culture સહયોગથી દેશમાં આ સંસ્કૃતિના વિકાસને પણ વેગ મળ્યો છે. અહીં કેટલાક લોકપ્રિય ખોરાક વલણો છે.
K- cuisine વિશે બધું
કોરિયનોમાં સામાન્ય રીતે શેકેલા માંસ હોય છે જે કોબીના અદભૂત મસાલેદાર અને ખાટા ટુકડાઓ સાથે હોય છે. તેને કિમચી કહેવામાં આવે છે. કિમચી કોબી (અન્ય શાકભાજી સાથે પણ બનાવવામાં આવે છે) સચવાયેલી છે જે કોરિયન રસોઈનો પાયો છે. કોરિયન ફ્રાઇડ ચિકન, કોરિયન સ્ટાઇલ રામેન, કિમચી, ગિમ્બાપ, કિમચી-જીજીગે જેવી વાનગીઓ માટે સ્થાનિક પૂછપરછ કોરિયન વિદેશીઓએ તેમની કેન્ટીનને ઓનલાઇન ફૂડ ડિલિવરી પ્લેટફોર્મ પર સૂચિબદ્ધ કર્યા પછી પૂર આવવાનું શરૂ કર્યું.
કોરિયન ફ્રાઇડ ચિકન
તળેલા ચિકનનો શોખીન? પછી K-Drama પ્રેરિત કોરિયન ફ્રાઇડ ચિકન તમારા તાળવું કૃપા કરીને કરશે. યુવાનોમાં સૌથી પ્રિય વાનગીઓમાંની એક, આ તળેલું ચિકન સોયા સોસ, લસણ અને મધના સ્વાદિષ્ટ મિશ્રણ સાથે બનાવવામાં આવે છે. ચિકન પાંખો સરસ રીતે કોટેડ હોય છે, ક્રિસ્પી બાહ્ય પડ આપવા માટે ડબલ તળેલું હોય છે. તમે આ વાનગીને સોમેક, એક પ્રકારની બિયર સાથે પીરસી શકો છો.
બીબીમ્બાપ
કે-સિરીઝ અને નાટકો દ્વારા પ્રખ્યાત અન્ય વાનગી છે બીબીમેપ, કેટલાક માંસ, ચોખા, વિદેશી શાકભાજી, મસાલા અને તળેલા ઇંડાથી બનેલું ઝડપી ચોખાનું ભોજન. આ મિશ્ર ચોખાનો બાઉલ આરોગ્ય અને સ્વાદનો સ્વાદિષ્ટ મિશ્રણ છે જે બાઉલમાં પીરસવામાં આવે છે.
ગિરેન મારી
એક સ્વાદિષ્ટ રોલ્ડ ઇંડા વાનગી, જે ઓમેલેટ જેવું લાગે છે, તેના સ્વાદ અને અનન્ય રચના માટે લોકપ્રિયતા મેળવી. કે-ડ્રામા બોય્ઝ ઓવર ફ્લાવર્સના પ્રભાવથી આ વાનગી લોકપ્રિય બની હતી અને કોરિયન બરબેકયુ અને સૂપ સાથે જોડાયેલી છે.
કિમચી સલાડ
તેને રામેનના બાઉલ સાથે જોડો અથવા તમારા મિશ્રિત ચોખાના બાઉલમાં ઉમેરો, આ મસાલેદાર અને આથો કચુંબર માત્ર તેના સ્વાદ માટે જ નહીં, પણ તેના આરોગ્યના ભાગ માટે પણ પસંદ છે. કે-નાટકોની લોકપ્રિયતા પહેલા જ આ સલાડ લોકપ્રિય બન્યું હતું.
સીવીડ સૂપ
સીવીડ સૂપ વધુ એક રાંધણ વિધિ છે, તે સામાન્ય રીતે જન્મદિવસ અને ખાસ પ્રસંગોએ તૈયાર કરવામાં આવે છે. કોરિયાની સીઝનીંગ જેવી કે સોયા સોસ, લસણ અને તલના તેલથી બનેલ અને તેમાં તીખો, માછલી જેવો સ્વાદ છે.